Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ và truyền thông Aibiz

send us email [email protected]

call us +84 243-514-7688

address 5-6 floor, 59 Lang Ha Building

Truyền hình đã bị lãng quên trong chiến lược PR ca khúc của các nhạc sĩ trẻ?

Mặc dù Truyền thông đang đổi mới từng ngày và dường như ai cũng chỉ nói tới trào lưu số nhưng thực tế ở Việt Nam, truyền hình hiện vẫn là phương tiện truyền thông đắc dụng nhất. Vì lẽ đó các ca sĩ, nhạc sĩ trẻ vẫn đang tiếp tục đầu tư hình ảnh của mình trên trên hệ thống truyền thông này. Top 10 ca khúc xuất hiện nhiều nhất trên truyền hình tháng 10 là bằng cứ xác thực chứng minh xu hướng này.

[related_posts_by_tax posts_per_page=”2″ title=”Xem thêm”]

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ và Truyền thông AiBiz đã phát triển thành công công nghệ cho phép tự động ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, người biểu diễn, kênh – chương trình – thời điểm phát sóng. Sau đó công nghệ này sẽ giúp thống kê và bóc tách thành các báo cáo ghi nhận theo chủ thể sở hữu hoặc thống kê tần suất biểu diễn của các nghệ sĩ. Công nghệ này đã và đang góp phần giúp các chủ sở hữu bản quyền tác giả, quyền liên quan và các bên sử dụng tác phẩm như đài truyền hình, đài phát thanh có cơ sở để tính đúng, tính đủ tiền bản quyền cho tác giả và ca sĩ; đồng thời theo dõi các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, phân phối sản phẩm âm nhạc và kinh doanh hình ảnh người nổi tiếng có cơ sở để đàm phán mức giá bản quyền. Ngoài ra, với các ca sĩ còn có thể nhận được báo cáo phân tích sâu về cơ cấu khán giả theo từng thị trường hoặc báo cáo phân tích mức độ yêu thích của từng nhóm khán giả đối với tác phẩm mình thể hiện.

Bảng xếp hạng tháng tháng 10 được thống kê từ báo cáo ghi nhận của công nghệ AiBiz Monitoring Solution lần này có sự góp mặt của “Váy Cưới” là sản Phẩm đầu tiên trong chuỗi dự án năm 2017 của ca sĩ nhạc sĩ trẻ Trung Tự và cũng là bước đệm để anh ra mắt album đầu tiên mang tên 23 vào tháng 12/2017 tới. Mời Quý vị theo dõi MV “Váy Cưới”

Về độ phủ, không thể phủ nhận độ “hot” của “Em gái mưa”, mặc dù đã ra mắt 1 tháng nhưng đến thời điểm này cái tên “Em gái mưa” – Ca sĩ Hương Tràm vẫn đang làm mưa làm gió với 393 lượt phát trên 5 kênh truyền hình khác nhau.

Như vậy với công nghệ mà Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ và Truyền thông AiBiz các ca sĩ, nhạc sĩ có khả năng giám sát được tần suất xuất hiện hình ảnh của mình trên thị trường, từ đó có cơ sở hoạch định chiến lược, kế hoạch truyền thông hình ảnh hợp lý, và điều quan trọng hơn đó là giải pháp công nghệ này sẽ làm cho thị trường âm nhạc trở nên minh bạch hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền văn hóa sáng tạo ở Việt Nam trong hiện tại và tương lai.